Thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường

Thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở hay văn phòng, phòng khách sẽ luôn đẹp mắt luôn Xanh- Sạch- Đẹp. Chính vì vậy mà thảm cỏ sử dụng để dán tường đang trở thành sự lựa chọn trang trí hàng đầu cho nhà ở, văn phòng, cho các trường học, quán cafe và nhiều không gian sống khác nữa.

Việc nắm rõ các bước thi công trang trí tường là rất quan trọng để có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của công trình, cùng SSGRASS tham khảo cách thi công đơn giản và các mẫu tường cỏ đẹp mắt để có thêm nhiều nguồn thông tin hữu ích nhé.

Thi công thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường có khó không?

Rất nhiều băn khoăn của khách hàng như: Làm sao để gắn được thảm cỏ cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí, lên bức tường cao kia? Liệu khi gắn cỏ có được phẳng, mịn hay sẽ bị trùng xuống không lâu sau đó?

Thực chất việc trang trí dán tường là không hề khó, mà lại rất đơn giản, nhưng bạn cần phải nắm những phần cơ bản nhất, để việc thi công không phát sinh quá nhiều.

 

Những điểm quan trong trong thi công cỏ dán tường

Không phải ai cũng sẽ biết cách thi công để vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đẹp mắt và tránh được những rủi ro cũng như các khoản phí phát sinh không đáng có. Dưới đây là một số những điểm “NOTE” Cần nắm khi thi công được tốt nhất

Xác định vị trí và kích thước cần thi công

Không theo một chuẩn nhất định về kích thước nào vuông vắn, bắn góc, căn chỉnh như khi thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo mà đối với trang trí cỏ nhân tạo dán tường bạn phải xác định đúng vị trí và kích thước khu vực tường cần thực hiện theo thực tế.

Bởi với mỗi bức tường khác nhau, mỗi không gian thiết kế khác nhau sẽ có kích thước cũng như hình dạng khác nhau.

Khi thi công bạn hãy chú ý đến chiều dài, chiều ngang, chú ý đến các đường cong để cắt dán thảm cỏ cho hợp lý vì không phải mảng tường nào bạn dán cũng có hình dáng vuông vắn hay hình chữ nhật đúng không. Nếu đó là một hình tròn hay cắt cỏ dán quanh các chữ decal thì sao đúng không?

Xác định vị trí, kích thước cần thi công
Xác định vị trí, kích thước cần thi công

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công

Để có thể tạo nên một mảng tường đẹp với cỏ nhân tạo trong văn phòng, showroom, trong quán cafe hay trong nhà thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thi công.

Thi công cỏ nhân tạo gắn tường sẽ cần tối thiểu ít nhất 2 người và cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như: Thước đo, dao rọc giấy loại lớn, keo dán, đinh, vít, khoan tường… Bên cạnh đó, tùy từng vị trí thi công trên cao hay dưới thấp mà có thể chuẩn bị thêm thang, giàn giáo, thang chữ A …

Cố định thảm cỏ nhân tạo dán tường

Bạn hãy làm sạch phần tường cần dán cỏ để gia tăng sự kết dính và lật úp thảm cỏ nhân tạo xuống để hiện phần lớp đế, đặt ngay ngắn và dùng dao cắt dọc theo kích thước đã được tính toán từ trước.

Thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường sẽ có khổ ngang cố định là 2m và khi dán các tấm cỏ lại với nhau thì bạn nên dán cùng chiều.

Lựa chọn những dòng cỏ nhựa, nhân tạo chất lượng
Lựa chọn những dòng cỏ nhựa, nhân tạo chất lượng

Vì vậy, ngoài việc tính toán cắt cỏ theo kích thước thông thường, bạn còn cần tính toán làm sao để cho ít mối nối nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hoàn thiện.

Với việc cố định thảm cỏ lên tường thì bạn cần phải canh chỉnh mép của thảm cỏ và cố định một đầu bằng đinh vít hoặc đóng đinh, sau đó bôi keo và dán các thảm cỏ lại với nhau.

Sau đó sử dụng các vật phẳng như thước hay các thanh gỗ, sắt để làm phẳng bề mặt của cỏ sau khi dán, đảm bảo các mối nối luôn được chắc chắn, bám chắc vào tường.

Hình ảnh thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường đẹp mắt

Nếu như bạn cảm thấy công việc thi công khó khăn hoặc không có nhiều thời gian để tự mình thi công thì bạn có để đến với đơn vị cung cấp và thi công thảm cỏ nhựa, cỏ nhân tạo trang trí tường uy tín như SSGRASS. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao khoảng không gian đó chúng tôi.

Liên hệ sỉ và lẻ cỏ nhân tạo sân vườn
Bài viết liên quan