Cách vệ sinh cỏ nhân tạo đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo trong thực tế mà bị bẩn hay do tác động của môi trường và thời tiết thì điều đó không thể tránh khỏi được. Vậy nên việc vệ sinh sân cỏ nhân tạo sân vườn rất cần thiết để bảo vệ tuổi thọ và độ bền đẹp của cỏ, dưới đây là những cách vệ sinh đơn giản với những trường hợp cụ thể nhất. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào thực tế của mình nhé!

Cách vệ sinh cỏ nhân tạo với các trường hợp phổ biến

Các cách vệ sinh thảm cỏ đơn giản nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được, dưới đây là các cách cơ bản với những chất bẩn khó nhất.

Đối với các loại dơ, bản đơn giản

Các vết bẩn phổ biến thường thấy như:

  • Lá cây phủ lên
  • Bụi bẩn
  • Các vết bẩn, rác thải…

Với những loại vết bẩn đơn giản này thì bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc vòi nước để rửa sạch. Cách nhanh nhất tùy theo mức độ bẩn như sau:

  • Nếu là bụi bẩn khô thông thường bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc máy thổi lá để xử lý nhanh nhất
  • Đối với các vết bẩn dính nước, khó ra, bạn nên lột cỏ và sử dụng nguồn nước sạch để rửa – Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện

Nhưng nếu thảm cỏ bạn lót sàn trong nhà, không tiện xịt nước thì bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển hay khăn lau cùng một ít chất tẩy gia dụng pha loãng với nước để lau sạch vết bẩn, sau đó dùng nước sạch lau lại một lần nữa để làm sạch bề mặt thảm cỏ nhân tạo.Cách vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản phải không nào!

Vệ sinh các vết bẩn từ hóa chất

Với những loại vết bẩn này thì bạn phải nhanh chóng làm sạch ngay, vì khi hóa chất đã khô cứng thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu vết bẩn mới, vẫn còn ướt, bạn có thể dùng khăn khô hoặc giấy thấm nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn ướt để lau lại hóa chất còn thừa trên thảm cỏ. Ngược lại, nếu vết bẩn đã bị khô cứng rồi thì nên dùng muỗng cạo đi rồi dùng nước rửa làm sạch lại.

Rất nhiều bạn lo lắng nếu hóa chất này làm hỏng thảm cỏ ngay lập tức thì sao?

Vệ sinh chất thải của động vật dính vào cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo rất thân thiện với vật nuôi, không lưu giữ mùi và có thể dễ dàng dọn dẹp chất thải khô của con vật. Nhưng để thuận tiện hơn cho việc vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn, bạn nên thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo nhằm thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt của cỏ nhân tạo luôn sạch sẽ.

Giấm gạo hòa với nước cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa chất thải động vật và bạn nhớ phải xịt rửa lại thảm cỏ nhân tạo bằng nước sạch sau khi sử dụng các dung dịch này.

Vệ sinh các vết từ nhựa cây hay kẹo cao su

Không giống như các vết bẩn lỏng, với vết nhựa cây hay kẹo cao su thì bạn hãy sử dụng bình phun chất làm lạnh hoặc dùng đá khô để làm “đông cứng” nó, sau đó bạn cạo sạch vết bẩn bằng muỗng nhỏ và xịt rửa lại thảm cỏ với nước hoặc khăn ướt là sạch.

Vệ sinh những vết bẩn “cứng đầu” khác

Nếu các vết bẩn đó không thuộc vào các nhóm đã nêu trên, hoặc bạn đã vệ sinh theo đúng chỉ dẫn mà không loại trừ được vết bẩn, thì bạn đừng ngại hãy nhấc máy và liên hệ với SSGRASS để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan