Thiết kế không gian xanh cho chung cư mini

Cùng với đô thị hóa ngày càng gia tăng, diện tích đất sinh hoạt  bị thu hẹp, do mật độ dân số ở các thành phố ngày càng tăng. Thì mô hình nhà ở chung cư ngày càng trở nên phổ biến và cấp thiết. Đặc điểm nhà ở chung cư là nhà được xây dựng chung cho nhiều hộ gia đình nên việc đáp ứng được  sở thích, mong muốn của tất cả mọi người là điều vô cùng khó khăn. Thông thường nhà ở chung cư theo một hệ thống nhất đồng loạt, không có sự khác biệt. Chính vì thế, việc thiết kế không gian xanh cho chung cư sao cho có thể tạo ra một không gian riêng trong không gian chung đó là một nhu cầu hết sức cấp thiết của gia chủ.

Thiết kế không gian xanh cho chung cư mini

Thiết kế không gian xanh cho chung cư mini
Thiết kế không gian xanh cho chung cư mini

Khu vườn xanh với thảm cỏ nhân tạo mang đến sự khác biệt đó cho bạn, một phong cách riêng của bạn qua những thiết kế của mình, đó là sự thay đổi cách trang trí sân vườn đặc trưng theo sở thích, gu thẩm mỹ của bạn. Mang lại cho căn hộ của bạn sự tiện ích và phong cách riêng.

Đặc điểm của thiết kế vườn cây treo cho nhà ở chung cư mini dù là chung cư cao cấp thì khuyết điểm lớn nhất vẫn là diện tích bị hạn chế. Với một không gian cố định việc thiết kế một vườn treo cho không gian sống thoải mái, ấm áp, trong một diện tích bị giới hạn thì thiết kế, trang trí nội thất chính là chìa khoá của vấn đề.

Giống như nghệ thuật của sự sắp đặt, thiết kế nội ngoại thất là linh hồn của ngôi nhà, tạo ra không gian sống động cho ngôi nhà, nói lên phần nào phong cách và sở thích của từng gia chủ. Một diện tích bị giới hạn, thì sự sắp đặt khéo léo, tinh tế, với những bố cục gọn gàng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Màu sắc giúp ta cảm nhận về ngôi  nhà dễ dàng hơn. Đó là việc sử dụng gam màu sáng của trần, tường, màu xanh của thảm cỏ nhân tạo trải sàn nhà kết hợp hài hoà với đồ nội thất cùng tông màu mang đến sự nhẹ nhàng,  trang nhã, lịch sự , tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

không gian xanh- với thảm cỏ nhựa trong nhà
không gian xanh- với thảm cỏ nhựa trong nhà

Tiếp đó là việc dùng thảm cỏ nhân tạo trải sàn bếp ngay khu bàn ăn, nhằm tạo sự liên kết các phòng như bếp với phòng khách, và ở cầu thang, sử dụng cỏ nhân tạo làm cho không gian xanh mướt thay vì sự nặng nề của những nền gạch, gỗ, đá,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *