Cỏ nhân tạo thế nào là chất lượng

Cỏ nhân tạo là một khoản đầu tư khá lớn và lâu dài trong đó yếu tố quyết định nên sự thành công của dự án đó chính là chất lượng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức đánh giá về chất lượng của cỏ. Những điều quan trọng cần lưu ý để chọn được cỏ nhân tạo chất lượng tốt. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cỏ nhân tạo chất lượng phù hợp với yêu cầu của mình.

Cỏ nhân tạo thế nào là chất lượng

Cỏ nhân tạo thế nào là chất lượng
Cỏ nhân tạo thế nào là chất lượng

Với cỏ nhân tạo đạt chất lượng Chuẩn phải được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường và đảm bảo độ bền cao. Đặc biệt thành phần cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Polyeste dùng để làm cỏ sẽ có chất lượng cao và độ đàn hồi tốt, giúp tăng độ êm mềm cho bề mặt thảm cỏ,  tăng độ chắc chắn cho các khóm cỏ nhân tạo nữa,

Không nên lựa chọn cỏ nhân tạo kém chất lượng, vì cỏ đó được làm từ các nguyên liệu tái chế bởi chúng không đảm bảo được về độ bền cũng như mức độ thân thiện với môi trường.

Loại cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao
Loại cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao

Để có thể nhận biết loại cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao thì phải thông qua tiếp xúc vật lý. Khi bạn chạm vào sợi cỏ nhân tạo sẽ thấy mềm mượt, dẻo dai, không có cảm giác thô, cứng của sợi cỏ pha tạp chất cao. Loại cỏ nhân tạo này sẽ có độ bền cao và có khả năng phục hồi tốt, kể cả phơi nắng ngoài trời  thì sợi cỏ cũng mềm, dẻo chứ không bị thô cứng, giòn, dễ gãy.

Kiểm tra về thông số (Dtex)

Kiểm tra về thông số (Dtex)
Kiểm tra về thông số (Dtex)

Kiểm tra về thông số Dtex đó là trọng lượng của 10.000 sợi cỏ tính theo đơn vị gram. Các loại cỏ nhân tạo khác nhau thì sẽ có Dtex khác nhau. Cỏ có Dtex cao nghĩa là cỏ dày và có thể chống chịu tốt về lực ma sát cũng như tác động môi trường. Cỏ nhân tạo càng bền thì dự án của bạn càng thu lời nhiều (đặc biệt rất quan trọng với các sân thể thao).Vì vậy khối lượng cỏ càng nặng chất lượng càng cao và giá cỏ sẽ càng cao hơn so với cỏ kém chất lượng. Tuy nhiên còn phụ thuộc mục đích sử dụng của bạn nên chưa thể khẳng định đây là thông số đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn.

Lớp đế của cỏ nhân tạo

Lớp đế của cỏ nhân tạo
Lớp đế của cỏ nhân tạo

Các lớp để cỏ: Đây có lẽ là điểm mọi người dễ bỏ qua nhất khi quyết định chọn mua loại thảm cỏ nhân tạo cho công trình của mình. Sẽ có cỏ 1 lớp đế, 2 lớp đế và 3 lớp đế. Đế cỏ là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa cỏ và phần mặt tiếp xúc nên cần đảm bảo độ chắc chắc và bền bỉ, nếu không dưới tác động của lực đi lại con người hay sự thay đổi thời tiết sẽ dễ bị mục, nát.
Chất lượng của lớp đế: Có ảnh hưởng đến khả năng rút sợi của cỏ nhân tạo sau này, (VD) nếu lớp đế kém chất lượng thì khả năng chống rút sợi chỉ được 1-2 năm. Sự liên kết giữa các khóm cỏ nhân tạo với đế thấp chỉ sử dụng trong một thời gian thì các sợi cỏ bị rút văng ra khỏi lớp đế. Do đó bạn có thể kiểm tra chất lượng lớp đế bằng cách gấp nhẹ mẫu cỏ nhân tạo, nếu lớp đế không tốt sẽ thấy xuất hiện vết nứt trên bề mặt.

Với thành phần lớp đế: Nếu cỏ nhân tạo được làm bằng bạt nhựa có chất liệu PP và có lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết với lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ. Nhựa PP là thành phần chất không tan trong nước, đất chống chịu được tác động của thời tiết mưa nắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *